วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ประโยชน์ของฟักข้าว ใน ฟักข้าวแคปซูล Nutavia

ประโยชน์ของฟักข้าว ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณไลโคปีนสูงเป็น 70 เท่า ของมะเขือเทศ
    ปริมาณไลโคปีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับไลโคปีนในมะเขือเทศ 7 กิโลกรัม
    ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณเบตา แคโรทีนสูงเป็น 20 เท่าของแครอท
    ปริมาณเบตา แคโรทีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับเบตา แคโรทีนในแครอท 1 กิโลกรัม
     ไลโคปีนเมื่อผ่านความร้อนจะทำให้มีปริมาณไลโคปีนสูงขึ้น แต่ถ้าโดนแสงสว่างปริมาณไลโคปีนจะลดลง แปลว่า   "ถ้าผ่านกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ความร้อนจะมีไลโคปีนเพิ่มขึ้น แต่ต้องบรรจุและเก็บในที่ที่มืดสนิทจะรักษาคุณภาพของไลโคปีนได้มากและนานที่สุด" 
     ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีกรดไขมันที่จำเป็น(Essential fatty acid) เมื่อรวมตัวกับแคโรทีนอยด์คือ ไลโคปีน และ   เบตาแคโรทีน เรียกว่า  lipocarotenoid   ทำให้การดูดซีมไลโคปีน และเบตา แคโรทีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
     นอกจากนี้ในเยื่อแดงของฟักข้าวยังมีวิตามิน ซี สูงถึง 40 เท่าของส้มอีกด้วย( วิตามิน อี334 ไมโครกรัม ต่อ 1 ซีซี ของเยื่อแดง)
   ไลโคปีน คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้ต้องรับประทานเข้าไป
    ฟักข้าว 1 ผล :   จะมีเยื่อสีแดงราว 200 กรัม
                          ประโยชน์ของฟักข้าว
        1. ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ลดความเสี่ยงจากโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ
        2. ช่วยปกป้องเซลล์ ลดการทำลายเซลล์ ลดการเกิดการกลายพันธุ์ จึงช่วยป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก( เนื่องจากไลโคปีนสะสมในเนื้อเยื่อไขมันที่บริเวณต่อมลูกหมากมากที่สุดในร่างกาย มีงานวิจัยพบว่าไลโคปีนสามารถลดปริมาณPSA คือ prostate-specific antigen ซึ่งเป็น marker for prostate cancer) มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้
       3. ในผู้สูงอายุ เบต้าแคโรทีนช่วยปกป้องดวงตา ชะลอการเสื่อมและดูแลสุขภาพดวงตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อกระจก และชะลอการเสื่อมจากดวงตาเนื่องจากเบาหวาน ป้องกันตาบอดกลางคืน
       4. ในเด็ก ช่วยบำรุงสายตาในเด็กที่ขาดวิตะมินเอ
       5. นอกจากนี้แคโรทีนอยด์ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวมีริ้วรอย แห้งกร้านและแก่ก่อนวัย
   ปัจจุบันค้นพบว่า ผลฟักข้าว(Gac furit) มีสาร ไลโคปีน มากกว่า มะเขือเทศ 70 เท่า อยู่ในผลิตภัณฑ์ ฟักข้าวแคปซูลNUTAVIA
   วิธีรับประทาน รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร และ ก่อนนอน 1 ชั่วโมง
    ปริมาณใน 1 แคปซูล : 1 แคปซูล ปริมาณ 500 มก. (มีส่วนผสมจาก ฟักข้าว 100%)
   ส่วนผสมสำคัญ คือ ผงฟักข้าว(Gac powder)100% จากประเทศเวียดนาม 500 มก./1 แคปซูล
   ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือสีสังเคราะห์
    ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://gaccapsulenutavia.blogspot.com
ฟักข้าว แคปซูล ชื่อ NUTAVIA CAPSULE
     ปริมาณและราคา 1 ขวด มี 60 แคปซูล ราคา 950 บาท ส่งไปรษณีย์ EMS ฟรี
     สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
     คุณ วีระชัย ทองสา โทร. 089-7849422 , 080-4248112
             อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น